Apacer sẽ giới thiệu công nghệ bảo mật SSD mới tại triển lãm COMPUTEX 2015


APACER, HÃNG SẢN XUẤT BỘ NHỚ VÀ THIẾT BỊ LƯU TRỮ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, ĐÃ NẰM TRONG TOP NHỮNG CÔNG TY ĐẠT DOANH THU CAO NHẤT Ở MẢNG SSD CÔNG NGHIỆP TRONG SUỐT 3 NĂM QUA.


Tại triển lãm COMPUTEX 2015, Apacer sẽ giới thiệu những giải pháp nâng cấp hoàn toàn mới dành cho SSD công nghiệp, bao gồm: cơ chế tắt/mở bảo mật dữ liệu nâng cao bằng NFC; SSD CoreAnalyzer – công nghệ phân tích dữ liệu hoàn toàn mới dành riêng cho ổ SSD, giúp nâng cao trải nghiệm và hiệu năng; dòng SSD tốc độ cao sử dụng chuẩn PCIe và SATA 3 mới của Apacer, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành điện toán đám mây.

Apacer rất mong được chào đón các đối tác và khách hàng đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm những sản phẩm mới nhất của hãng, tại gian hàng No. J0618, Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc.

Với sự phát triển ngày càng nhanh của nền tảng Internet of Things và điện toán đám mây, bảo mật dữ liệu đang dần trở thành công nghệ mũi nhọn, ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm công nghệ cao ở hiện tại và trong tương lai. Theo bản báo cáo “Thị trường SSD toàn cầu năm 2014” của hãng Gartner, Apacer nằm trong top những công ty cung cấp SSD hàng đầu thế giới, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp công ty được vinh dự nằm trong danh sách này.

Apacer đã và đang đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ bảo mật dữ liệu cà về phần mềm lẫn phần cứng, ví dụ như sản phẩm UrKey – sử dụng giao tiếp USB 2 chiều giúp bảo mật và hủy dữ liệu một cách nhanh chóng và an toàn theo quy trình CoreSecurity.

Năm nay, Apacer tiếp tục ra mắt công nghệ Apacer NFC SSD, sử dụng kết nối NFC (Near Field Communication), một chuẩn kết nối an toàn, thuận tiện và tiết kiệm năng lượng. Người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối NFC của mình để truy cập và kiểm tra thông số S.M.A.R.T (Self Monitoring Analysis and Reporting Technology) của SSD, hoặc có thể bật/tắt quy trình CoreSecurity bằng NFC với 3 bước: xóa – CoreEraser, hủy – CoreDestroyer và bảo vệ – CoreProtector.

Apacer không chỉ cung cấp cơ chế nâng cao bảo mật dữ liệu, mà còn phát triển công nghệ độc quyền mang tên CoreAnalyzer, giúp thu thập và phân tích dữ liệu hoạt động của ổ SSD, bao gồm dữ liệu đọc/ghi thông thường và ngẫu nhiên, phân tích thói quen người dùng, khối lượng công việc hàng ngày, giúp các doanh nghiệp có thể đổi mới, nâng cấp sản phẩm của mình, đồng thời nâng cao hiệu năng và sự ổn định của hệ thống.

Ngoài ra, Apacer cũng sẽ tiếp tục ra mắt những sản phẩm SSD tốc độ cao, sử dụng 2 chuẩn kết nối PCIe và SATA 3, bao gồm: M.2 2280, 22110, và SSD PCIe 2.5” dùng chuẩn kết nối SFF-8639, cùng với ổ SSD SATA 3 dung lượng 2TB nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

“Apacer với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị lưu trữ, sẽ tiếp tục mang tới những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Tại triển lãm COMPUTEX ĐÀI BẮC năm nay, Apacer sẽ ra mắt công nghệ bảo mật dữ liệu mới cùng những dịch vụ tiện ích mới, như cơ chế bảo mật Apacer NFC SSD và công nghệ độc quyền CoreAnalyzer, không chỉ giúp cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu, mà còn nâng cao trải nghiệm của người sử dụng. Ngoài ra, những sản phẩm SSD chuẩn PCIe và SATA 3 tốc độ cao, dung lượng lớn mới nhất của Apacer cũng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.” Jeff Lin – Giám đốc mảng ứng dụng nhúng của Apacer phát biểu.

* Những điểm nổi bật của Apacer tại Computex 2015

Công nghệ bảo mật SSD bằng NFC
Apacer đã và đang tiếp tục hoàn thiện công nghệ bảo mật SSD CoreSecurity của mình. Năm nay, Apacer sẽ giới thiệu công nghệ bảo mật SSD bằng NFC, với sự tiện lợi và nhanh chóng dành cho người dùng. Chỉ cần mở NFC SSDWidget bằng điện thoại có chuẩn kết nối NFC để bật/tắt các tính năng bảo mật như: Boot Protect và Write Protect. NFC SSD sử dụng chuẩn kết nối NFC (Near Field Communication) thông qua điện thoại thông minh (smartphone), có khả năng bảo mật tốt, đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng của người dùng.

SSD CoreAnalyzer
Để hỗ trợ các doanh nghiệp nghiên cứu về thói quen sử dụng của người dùng, nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu năng cho ổ SSD, Apacer đã phát triển công nghệ độc quyền SSD CoreAnalyzer. CoreAnalyzer được tích hợp thẳng vào ổ SSD của Apacer nhằm thu thập các thao tác đọc/ghi dữ liệu, phân tích và lưu trữ trong ổ SSD các thông tin về: thói quen sử dụng của người dùng, tỷ lệ đọc/ghi, khối lượng công việc hàng ngày, tần xuất đọc/ghi ngẫu nhiên và thông thường.

Các sản phẩm SSD chuẩn PCIe và SATA 3 tốc độ cao
Apacer sẽ tiếp tục ra mắt những sản phẩm SSD sử dụng chuẩn PCIe và SATA 3 mới nhất, với tốc độ cao và dung lượng lớn. Tất cả những ổ SSD PCIe mới của Apacer sẽ sử dụng chuẩn PCIe Gen 3×4 mới nhất, đạt tốc độ cao nhất là 2800MB/sec, bao gồm M.2 2280, 22110, và SSD 2.5”. Ổ SSD SATA 3 2.5” mới sẽ có dung lượng lên đến 2TB, với IOPS có thể đạt tới 100k, đáp ứng được nhu cầu truy cập dữ liệu tốc độ cao trong thời gian thực của người dùng.