G.Skill ra mắt RAM tốc độ cao cho laptop


Nhà sản xuất Ram nổi tiếng G.Skill vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới là Ripjaws DDR3L SO-DIMM 16GB. Đây là dòng RAM được thiết kế dành cho laptop và hứa hẹ sẽ thay đổi quan điểm của rất nhiều người.

Khi sắm laptop, hầu hết chúng ta đều chỉ quan tâm đến dung lượng mà ít ai để ý về tốc độ của nó. Tuy nhiên, trong thời buổi mà ngày càng nhiều người muốn từ bỏ những chiếc PC to lớn cồng kềnh để chuyển sang các chiếc máy tính siêu dị động, thói quen trên có lẽ sẽ khiến không ít người phải ôm hận.
G.Skill ra mắt RAM tốc độ cao cho laptop

Đó là lý do mà G.Skill, vốn là một trong những nhưng thương hiệu sản xuất RAM tốc độ cao nổi tiếng dành cho dân ép xung, tung ra bộ kít mới nhất của mình Ripjaws DDR3L SO-DIMM 16GB. Không như hầu hết dòng RAM được thiết kế theo chuẩn SO-DIMM, thông số của Ripjaws DDR3L SO-DIMM 16GB khá ấn tượng với tốc độ 2133 MHz cùng độ trễ 11-11-31 ở 1.35 V. Theo Gskill, hệ thống máy chơi game cao cấp Gigabyte Brix Pro đã sử dụng module bộ nhớ này và nó đã chạy rất ổn định với CPU Core i7-4770R.


Hầu hết các nhà sản xuất và người tiêu dùng hiện nay đều hài lòng với các thanh RAM tốc độ thường thường như 1333 MHz và 1600 MHz. Do đó, module RAM 2133 MHz hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng tốt hơn cho các dòng laptop hiện nay. Dĩ nhiên, mặt trái của việc này là điện năng tiêu thụ cũng sẽ tăng lên. Thế nhưng công bằng mà nói, bộ nhớ mới của G.Skill hướng đến các dòng máy tính xách tay hiệu suất cao, vốn cũng đã chứa đầy những linh kiện ngốn điện như nước, thêm vào 2 thanh RAM tốc độ cao chắc cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều.

Một điều thú vị là hiện nay xu hướng chuyển từ PC sang laptop ngày càng thịnh hành và khoảng cách hiệu năng giữ chúng cũng đang có chiều hướng thu hẹp lại. Đối với PC, ép xung RAM lên 3 GHz là chuyện bình thường. Liệu trong tương lai RAM dành cho laptop có đạt được đẳng cấp tương tự hay không thì chúng ta phải chờ xem.